Thái Cực Truyền Nhân (Man of Tai Chi)

0
191

Là một trong những môn võ được lên phim ảnh nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, trung quốc, Thái Cực Quyền được biết tới nhờ triết lý “Lấy nhu thắng cương” rất nổi tiếng và ngày càng được nhiều người theo học, thậm chí ngay cả Mỹ cũng bắt tay vào làm một bộ phim về môn võ này với tên tiếng anh Man Of Tai Chi và tên tiếng việt Thái Cực Truyền Nhân được ra mắt vào năm 2013 với kinh phí đầu tư tới 25 triệu USD, tác phẩm của sự hợp tác giữa điện ảnh 3 nước: Mỹ, trung quốc, Hong Kong.

man-of-tai-chi-2

Được phụ trách bởi đạo diễn người Liban Keanu Reeves, anh cũng tham gia vào một vai chính trong phim, Man of Tai Chi viết kịch bản bởi Michael G. Cooney và hội tụ dàn diễn viên tên tuổi như  Iko Uwais (Diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất Indonesia), Trần Hổ, Mạc Văn Úy, Nhậm Đạt Hoa.

man-of-tai-chi-2-1

Còn được gọi với cái tên khác là Thái Cực Hiệp, nội dung của phim Thái Cực Truyền Nhân xoay quanh anh chàng Tiger Chen là một võ sinh Thái Cực Quyền rất có tố chất nhưng lại khá vô kỷ luật và sử dụng Thái Cực để chiến đấu mọi lúc mọi nơi bất chấp sự lo ngại đến từ sư phụ của mình. Tuy nhiên, chắc chắn phải nói rằng bản chất của anh là một người tốt, chỉ là trong những thời khắc quyết định anh lại tỏ ra yếu lòng và đôi khi làm những việc không đúng.

man-of-tai-chi-2-2

Một ngày nọ, ngôi đền 600 năm tuổi nơi mà anh học Thái Cực từ nhiều năm nay đã bị xuống cấp và đang bị chính phủ lên kế hoạch phá hủy để biến nó thành một công trình hiện đại khiến anh nghĩ tới việc cần phải kiếm tiền để mua lại nó mặc cho việc sư phụ không muốn anh làm như vậy. Anh đã tham gia chiến đấu trong một giải đấu võ thuật đặc biệt dưới lòng đất với rất nhiều đấu sĩ khác nhau qua các cửa khác nhau với những số tiền thưởng tăng dần theo từng trận để lấy tiền thưởng.

man-of-tai-chi-2-3

Tuy nhiên, mọi thứ không hề như anh nghĩ, đằng sau nó là cả một âm mưu thâm độc khác mà ông chủ của “trò chơi” này đang muốn đưa anh vào bẫy để thay đổi con người anh và biến anh thành một công cụ giết người.

Bộ phim Thái Cực Truyền Nhân là bộ phim võ thuật rất hay về môn võ Thái Cực Quyền, cùng đón xem bộ phim trên Vừng Tv nhé.

Nguồn: Vuiviphim.com

Facebook Comments