Những lý do khiến “thiếu lâm tự” vang danh thiên hạ

0
408

Được coi là một trong những phim hành động “bom tấn” của Hồng Kông Trung Quốc từ những năm 1980 với sự góp mặt của dàn diễn viên võ thuật đình đám quy tụ cùng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, và nhiều ý nghĩa.

Cùng Vừng TV tìm hiểu đâu mới là lý do khiến cho bộ phim “Thiếu Lâm Tự” vang danh thiên hạ cho tới ngày hôm nay nào.

1. Bối Cảnh

Thiếu Lâm Tự là bộ phim đầu tiên quay tại thánh địa võ lâm núi Tung Sơn vốn được mệnh danh Quán vu thiên hạ.

 phim Thiếu Lâm Tự
Cảnh đẹp tự nhiên và diễm lệ trong Thiếu Lâm Tự.
phim Thiếu Lâm Tự
Cảnh quay trong phim

2. Diễn Viên Là Các Cao Thủ Võ Lâm Tuyệt Kỹ

Điều này khiến đoàn phim không cần đến bất kỳ diễn viên đóng thế hay kỹ xảo điện ảnh nào. Thiếu Lâm Tự đã mang đến cho người xem võ thuật Trung Quốc truyền thống một cách chân thực, gần gũi nhất, dù là quyền thuật, cho đến Thập bát ban võ nghệ như đao, thương, côn, gậy… đều là võ thuật thực sự, tuyệt đỉnh kungfu.

Diễn viên Lý Liên Kiệt trong phim Thiếu lâm tự
Lý Liên Kiệt là cao thủ võ lâm từng giành nhiều chức vô địch võ thuật thế giới

Nhân vật chính trong phim – Viễn Giác hòa thượng do Lý Liên Kiệt đóng khi đó mới 19 tuổi. Lúc đó Lý cũng là một vận động viên võ thuật nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới với hàng loạt giải vô địch trở thành điểm sáng của phim. Hình ảnh Lý Liên Kiệt trên phim khiến ngôi sao võ thuật nổi tiếng Hong Kong khi đó cũng phải thốt lên kinh ngạc. Ngoài Lý Liên Kiệt vang danh thiên hạ, những diễn viên khác đều là những anh hào võ lâm như Lưu Hoài Lang, Tôn Kiện Khôi, Kế Xuân Hoa, Đỗ Truyền Dương…

3. Nội Dung Phim Đề Cao Chính Nghĩa

Nội dung Thiếu Lâm Tự nói về cuộc đời Tiểu Hổ xuất thân chốn võ môn, để báo ơn nhà Tùy và trả thù tên phản tướng Vương Nhân Tắc vì giết cha của chàng, Tiểu Hổ đã lặn lội đến Thiếu Lâm Tự, xuống tóc xuất gia, lấy pháp danh Viễn Giác, ngày đêm khổ luyện võ thuật và hoàn thành sứ mạng trả thù.

diễn viên phim Thiếu Lâm Tự
Cuộc đời nhân vật Tiểu Hổ xuất thân chốn võ môn

4. Tình cảm

Ngoài ra, chuyện phim còn đề cập đến cuộc gặp gỡ giữa Viễn Giác với con gái Hiền Tông là Bạch Vô Hạ, cả hai cùng nhau phá âm mưu lúc lâm nguy.

Hòa thượng Viễn Giác và Bạch Vô Hạ
Tình cảm nảy nở giữa Viễn Giác hòa thượng với người đẹp giỏi võ Bạch Vô Hạ.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ! Thiếu Lâm Tự có thể coi như một tác phẩm điện ảnh mang tính đột phá đối với đạo diễn Trương. “Không thể vì những bộ phim võ thuật bị thương mại hóa trước đó để phủ định sức hấp dẫn của nghệ thuật kungfu truyền thống Trung Quốc.Võ thuật có thể nghệ thuật hóa và trở thành một sản phẩm nghệ thuật”, đạo diễn Trương quả quyết. Và kết quả thực tế đã chứng minh cho thấy, cách nhìn của Trương Hâm Viêm hoàn toàn đúng đắn.

Hãy cùng theo dõi lại bộ phim “Thiếu Lâm Tự” tại VừngTV với bản quay đẹp nhất nhé!

Nguồn: vothieulam.com

Facebook Comments