Những lý do khiến bạn phải xem Tây Du Ký 2: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh bạch cốt tinh

0
140

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm văn học xuất sắc nhất Trung Hoa, có nhiều bộ phim chuyển thể từ bộ truyện này, có thể là một phần hay toàn bộ câu chuyện, có thể nói đến một hay 1 số nhân vật trong truyện.

Bộ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh tuy chỉ khắc họa 1 phần câu chuyện nhưng lại có những lý do khiến khán giả không thể bỏ lỡ bộ phim Tây Du Ký 2

1. Hình ảnh long lanh nhờ kỹ xảo và hiệu ứng bắt mắt

So với Đại Náo Thiên Cung, kỹ xảo của Tây Du Ký 2: Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh phần này thể hiện bước tiến dài của các nhà làm phim. Phần hình ảnh của tác phẩm được chú trọng và dành nhiều tâm huyết.Từng khung hình được đầu tư chăm chút kĩ lưỡng và đẹp mắt, khiến người xem như lạc vào một thế giới Tây Du mới.

poster Tây Du Ký 2
Tây Du Ký phần 2

Những cảnh chiến đấu cũng gây được ấn tượng dưới sự chỉ đạo của chuyên gia võ thuật gạo cội Hồng Kim Bảo.Nhiều trường đoạn sẽ khiến khán giả vô cùng mãn nhãn, như khi Tôn Ngộ Không giáng hạ trong bộ giáp vàng.Hơn nữa, các trận chiến dưới góc quay slow-motion chính là một hương vị mới khiến Tây Du Ký 2 trở nên sống động và thú vị hơn.

2. Dàn sao nổi tiếng nhập vai ấn tượng

Bên cạnh thế mạnh về kịch bản, sự nỗ lực không ngừng vì vai diễn của dàn diễn viên cũng đáng được ghi nhận. Dàn nam thần Quách Phú Thành, Phùng Thiệu Phong, Tiểu Thẩm Dương, La Trọng Khiêm đã đốn tim khán giả khi nhập các vai kinh điển: Ngộ Không, Đường Tăng, Sa Tăng, Bát Giới. Không chỉ đẹp trai mà diễn xuất của từng người đều có một sự đầu tư tỉ mỉ, bộc lộ được nét riêng của từng nhân vật. Quách Phú Thành tiếp bước Chân Tử Đan thể hiện một Tôn Ngộ Không đầy hoang dã và quả cảm. Phùng Thiệu Phong lại trở thành Đường Tăng thoạt đầu phiền phức, song lại là người có tấm lòng bao dung hết mực. Trong khi đó, Tiểu Thẩm Dương và La Trọng Khiêm lại ăn điểm nhờ sự hài hước.

Tề Thiên Đại Thánh trong Tây du ký 2
Tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không
Sa Ngộ Tịnh trong Tây du ký 2
Tạo hình nhân vật Sa Tăng

Bên cạnh bốn diễn viên chính, Tây Du Ký 2 còn là màn trình diễn tuyệt vời của hoa đán Củng Lợi. “Mỹ nhân không tuổi” của điện ảnh Hoa ngữ sẽ không làm người xem thất vọng khi hóa thân thành nhân vật phản diện Bạch Cốt Tinh. Sự trở lại của nữ hoàng điện ảnh đã tạo ra một Bạch Cốt Tinh rất khác, vừa mưu mô xảo quyệt, lại vô cùng quyến rũ và chất chứa nhiều tâm tư làm lay động lòng người.

Tôn Ngộ Không vs Bạch Cốt Tinh trong Tây du ký 2
Tôn Ngộ Không giao đấu cùng Bạch Cốt Tinh

Tạo hình nhân vật cũng là điểm mạnh đáng quan tâm của phần phim này. Mỗi bộ trang phục trong phim đều được thực hiện thủ công, chưa kể phần hóa trang tỉ mỉ. Chỉ riêng Tôn Ngộ Không đã mất hơn 7 tiếng/ngày để hoá trang tạo hình Tề Thiên Đại Thánh. Chính sự đầu tư công phu này cũng khiến Tây Du Ký 2 ấn tượng hơn hẳn phần đầu.Đặc biệt, nếu là một người hâm mộ Củng Lợi, bạn không thể bỏ qua bộ phim mà cô đẹp lung linh nhất trên màn ảnh rộng từ trước đến nay.

3. Nội dung đời thường nhưng sâu sắc và ý nghĩa

Điều thú vị nhất của tập phim này là sợi dây gắn kết tình nghĩa sư đồ của thầy trò Tôn Ngộ Không. Không còn là câu chuyện xa lạ của những “siêu nhân” với phép thần thông quảng đại, khán giả được chứng kiến một câu chuyện đậm tính “người”. Đường Tăng và Ngộ Không vốn là hai sinh vật hoàn toàn đối lập nhau, một người một yêu, một thánh thiện từ bi, một quyết liệt độc đoán. Cuối cùng, cả hai “người” họ lại cùng trải qua nhiều tình huống để học cách dung hòa, tin tưởng đồng đội và cùng vượt qua mọi khó khăn.

Cảnh phim trường của Tây du ký 2
Sư phụ Đường Tăng nghiêm khắc tưởng chừng như vô lý, và rất “đời thường”

Đường Tăng không còn là một sư phụ nghiêm khắc tưởng chừng vô lý đối với đồ đệ của mình. Ông có lý do để hành động, khiến người xem hiểu rõ nội tâm và tình thương cùng sự bao dung của sư phụ. Bên cạnh đó, một nhân vật tưởng chừng ngạo mạn và đầy ương bướng như Tôn Ngộ Không lại cũng có những lúc trải lòng những nghĩ suy về đích đến và ý nghĩa thật sự của việc thỉnh kinh.

4. Kịch bản hài hước khiến khán giả không thể không cười

Tây Du Ký phần trước từng bị chỉ trích vì khá khô khan. Chính vì vậy, trong phần phim này, các nhà làm phim đã khéo léo đưa vào yếu tố hài hước. Nhiều tình huống được xây dựng theo phong cách và ngôn ngữ hiện đại sẽ khiến khán giả “cười rụng rốn”. Nhân vật Đường Tăng có chút hơi hướng của vai diễn do La Gia Anh (trong Đại Thoại Tây Du) có phần “bao đồng” và nhiệt tình quá mức; còn Trư Bát Giới của Tiểu Thẩm Dương lại là “cây hài” của bộ phim với tạo hình dễ thương cùng tính tình nhát gan, hay thoái lui.

Cây hài Tiểu Thẩm Dương
Tạo hình nhân vật Trư Bát Giới

Bộ phim Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh hội tụ đủ những yếu tố của một bộ phim hay, chất lượng với kỹ xảo, hành động đẹp mắt. Phim đã được cập nhật trên VừngTV. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguồn: Vungtv.com/blog/

Facebook Comments