Nhặt sạn phim Truyền kỳ phong thần của Phạm Băng Băng và Lý Liên Kiệt

0
156

Bộ phim “Truyền kỳ phong thần” của Phạm Băng Băng được cho là một bộ phim cổ trang đình đám. Tuy nhiên, khi ra mắt khán giả lại khiến họ thất vọng bởi những hạt sạn trong phim

phim Phong Thần bảng
Bộ phim quy tụ dàn sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ.

Về mặt thương mại, phim Truyền kỳ phong thần khá thành công nhưng nội dung, tạo hình cho đến phục trang… lại khiến người hâm mộ giận dữ, nhất là khi người xem thấy có vô số “sạn”.

Trang Ifeng nhận xét, bộ phim Truyền kỳ phong thần ngoài một vài nhân vật dựa theo nguyên tác Bảng phong thần, còn lại tình tiết lẫn tình cách nhân vật đều không đáng với kinh phí đoàn phim bỏ ra.

Ví dụ điển hình nhất là tình tiết kinh điển khi nhân vật Na Tra (Văn Chương) bị hủy hoại cơ thể, hồn phách được Khương Tử Nha (Lý Liên Kiệt) giữ lại. Tuy  nhiên, trong phim, người nắm linh hồn Na Tra lại là Thái Ất Chân Nhân.

Diễn viên Lý Liên Kiệt
Lý Liên Kiệt trở nên vô dụng nhất phim

Quy tụ dàn ngôi sao hùng hậu nhưng sự xuất hiện của họ trên phim chỉ là “thêm mắm thêm muối” một cách mờ nhạt. Đặc biệt, nhân vật hồ ly Đát Kỷ của Phạm Băng Băng chỉ xuất hiện một chút ở phần đầu và cuối.

Trong khi nhân vật của Lý Liên Kiệt được mong đợi sẽ có những cảnh hành động mãn nhãn người xem, thế nhưng, khán giả hoàn toàn thất vọng khi anh không hề có bất kỳ cảnh võ thuật nào gọi là có. Từ khi phim ra poster, nhân vật của Lý Liên Kiệt được coi như trung tâm của phim.

Khương Tử Nha - Tô Đát Kỷ
Khương Tử Nha bị chú nghịch sinh của hồ ly Đát Kỷ.

Lý Liên Kiệt từng tiết lộ, nhân vật của mình bị hãm hại ngày càng trẻ ra nhưng mất đi năng lực siêu nhiên khiến khán giả tò mò và háo hức.

Đáng buồn, khi phim công chiếu, vai diễn của Lý Liên Kiệt chỉ như một đạo sư chỉ đường cho nhóm đồng minh. Có thể nói, nhân vật của Lý Liên Kiệt được xem là vô dụng và yếu đuối nhất trong lịch sử đóng phim của anh.

Nhân vật Đát Kỷ vốn là con hồ ly tinh tu luyện nghìn năm, tinh thông ma thuật và được thể hiện hết sức tinh tế qua diễn xuất của nữ diễn viên xinh đẹp Phạm Băng Băng.

Truyền kỳ phong thần sử dụng kỹ xảo hình ảnh quá đà
Hồ ly tinh Đát Kỷ khiến người xem hiểu lầm thành xà tinh

Người hâm mộ không ngần ngại gọi phiên bản Đát Kỷ của Băng Băng là hồ ly tinh đạt nhất trong lịch sử điện ảnh. Đáng tiếc, tạo hình hồ ly Đát Kỷ lại thất bại hoàn toàn vì sự quá đà và bất cẩn của đội ngũ hóa trang. Có thể nhận thấy vũ khí lợi hại của hồ ly Đát Kỷ là những chiếc đầu rắn gớm ghiếc khiến khán giả cho rằng Đát Kỷ là xà tinh (yêu tinh rắn) chứ không phải hồ ly tinh (yêu tinh cáo).

Một nhân vật khác là Na Tra (Văn Chương) bị “ném đá” nhiều không kém và được mệnh danh là “Na Tra già nhất màn ảnh”.

Diễn viên Văn Chương sắm vai Na Tra
Na Tra già nhất lịch sử

Rõ ràng, tuổi đời của Văn Chương không còn trẻ (32 tuổi) nhưng lại đảm nhiệm một nhân vật cậu bé lên 7 tuổi như tam thái tử nhà họ Lý. Trên màn ảnh rộng, dù phim sử dụng nhiều kỹ xảo nhưng vô tình quên đi những nếp nhăn cùng gương mặt già “quéo” của Văn Chương khiến khán giả phản cảm.

Trong khi các nhân vật được coi là trụ cột có vẻ mờ nhạt, một nhân vật phụ là Lôi Chấn Tử (Hướng Tả) bỗng trở thành trung tâm của phim.

Diễn viên Hướng Tả
Hướng Tả được cha mẹ lăng-xê lộ liễu

Điều này khiến các “mọt phim” kêu gọi nhà sản xuất đặt lại tên phim là Truyền kỳ Hướng Tả sẽ chính xác hơn. Nhiều người nhận xét, phim do cha mẹ Hướng Tả là ông trùm showbiz Hong Kong – Hướng Hoa Cường và Tần Lam sản xuất, vì vậy họ muốn lăng-xê quý tử nhưng có phần quá lộ liễu và vụng về.

Phim được hô hào có kinh phí hơn 300 triệu NDT (hơn 1 nghìn tỉ đồng) nhưng từ phục trang, đạo cụ… đều khá rẻ tiền. Dân mạng Trung Quốc nói đùa là “mua từ đường Nhất Đức ở Quảng Châu về”.

Cùng đón xem bộ phim cổ trang: Truyền kỳ phong thần trên VừngTv nhé!

Nguồn: 24h.com.vn

Facebook Comments