Đánh giá phim Assembly – Hiệu Lệnh Tập Kết

0
142

Trung Quốc có một trang lịch sử hào hùng và họ biết tận dụng chúng vào các bộ phim vừa để tưởng nhớ lại những người anh hùng đã khuất vừa thu hút được nhiều khán giả. Chúng ta có thể kể đến những thước phim lịch sử, chiến tranh hào hùng và được nhiều khán giả yêu mến của họ như Cách Mạng Tân Hợi do Thành Long thủ vai chính, Con Đường Tơ Lụa hay Hiệu Lệnh Tập Kết.

Hiệu Lệnh Tập Kết

 

Hiệu Lệnh Tập Kết với tựa đề tiếng anh là Assembly, đây là bộ phim chiến tranh của điện ảnh Trung Quốc được viết bởi Liu Heng và đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám hoa ngữ, chúng ta có thể kể đến những cái tên như Trương Hàm Dư, Đặng Siêu, Đường Yên, Hồ Quân,…Với nhiều diễn viên nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm, bộ phim hoàn toàn thuyết phục được khán giả.

cảnh trong Hiệu Lệnh Tập Kết

Bộ phim Hiệu Lệnh Tập Kết lấy bối cảnh năm 1948, cuộc nội chiến giữa Đảng Cộng sản và Quốc dân đảng ở Trung Quốc bước vào giai đoạn ác liệt chưa từng có. Cốc Tử Địa được giao nhiệm vụ bảo vệ mỏ than ở bờ phía nam sông Vấn và nếu không nghe thấy tiếng kèn, đơn vị của anh phải chiến đấu cho đến khi người cuối cùng ngã xuống. Và cuối cùng, không có bất kỳ một hiệu lệnh nào hết, những quân nhân dũng cảm lần lượt ngã xuống…

cắt cảnh trong phim Hiệu Lệnh Tập Kết

Bộ phim mang chủ đề chiến tranh này lần đầu tiên được phát hành vào ngày 20 Tháng 12 năm 2007. Nó đã giành năm 2008 Giải Bách Hoa và năm 2009 giải thưởng Kim Kê cho Phim hay nhất và nhiều giải thưởng phụ khác. Có thể nói, Hiệu Lệnh Tập Kết là một thành công vang dội của điện ảnh Trung Quốc năm 2007 và được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến và yêu mến.

đoạn cảnh trong phim Hiệu Lệnh Tập Kết

Cùng đón xem những bộ phim chiến tranh hay trên VừngTv nhé.

Nguồn: Vuviphim.com

Facebook Comments